ข้าวกล้องตุ๋นปลาแซลมอน

7 เดือนขึ้นไป

  • เวลาเตรียมการ20 minutes
  • การปรุงอาหาร15 minutes
  • เสิร์ฟ2
  • Building Blocks th
  • High in Fiber th
  • Brain Booster th

ข้าวกล้องตุ๋นเนื้อนุ่มผสมกับเนื้อปลาแซลมอนที่มีกรดไขมันที่ดี มีโอเมก้า 3 และโปรตีนคุณภาพดี พร้อมเพิ่มวิตามินและแร่ธาตุจากแครอทและใบผักหวาน เพื่อพัฒนาการที่สมบูรณ์และครบถ้วนของลูกน้อย

ส่วนผสม

  • ข้าวกล้องหุงนุ่มๆ 1/2 ถ้วยตวง (ประมาณ 1 ทัพพี)
  • เนื้อปลาแซลมอน 4 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทสับชิ้นเล็ก 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักหวานเฉพาะใบ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต๊อกผัก 1 ถ้วยตวง

วิธี

  1. นึ่งเนื้อปลา ผักหวาน และแครอทจนสุก นำมาบดผ่านกระชอนจนละเอียด
  2. ตั้งน้ำสต๊อกใช้ไฟปานกลาง พอเดือดให้ใส่ข้าวกล้องและเนื้อปลาที่บดกับผักลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
  3. ลดไฟอ่อน ต้มไปเรื่อยๆ จนข้าวเปื่อยนุ่ม เสร็จแล้วตักใส่ชาม พักไว้พออุ่นๆ
  4. family-eating