ซุปเรนโบว์

6 เดือนขึ้นไป

  • เวลาเตรียมการ30 minutes
  • การปรุงอาหาร20 minutes
  • เสิร์ฟ3
  • Brain Booster th
  • Bright Eyes th
  • Building Blocks th
  • Disease Defender th
  • High in Fiber th

ซุปเรนโบว์ เป็นซุปสีสวยจากผักหลากชนิด ทั้งสีเขียวจากบล็อกโคลี่ สีเหลืองจากข้าวโพด สีส้มจากแครอท และสีม่วงจากมันม่วง ซึ่งล้วนอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคให้กับลูกน้อย มีคุณประโยชน์และน่ากินอย่างนี้ คุณแม่คงต้องรีบปรุงให้เบบี๋ตัวน้อยแล้วล่ะ

ส่วนผสม

  • ดอกบล็อกโคลี่ลวก สับละเอียด 1 ถ้วยตวง
  • เมล็ดข้าวโพดต้มสุก 1 ถ้วยตวง
  • แครอทต้มสุก สับละเอียด 1 ถ้วยตวง
  • มันม่วงต้มสุก 1 หัวขนาดกลาง (ประมาณ ¼ ถ้วยตวง)
  • เต้าหู้ไข่ สับละเอียด 1 หลอด
  • น้ำสต๊อกไก่ 3 ถ้วยตวง

วิธี

  1. ปั่นข้าวโพดกับน้ำสต๊อกครึ่งหนึ่งเข้าด้วยกัน กรองเอากากออก ใส่น้ำข้าวโพดลงในหม้อ
  2. ปั่นมันม่วงกับน้ำสต๊อกที่เหลือให้ละเอียด เทใส่หม้อน้ำข้าวโพด คนให้เข้ากัน
  3. ตั้งหม้อส่วนผสม ใช้ไฟปานกลาง ใส่บล็อกโคลี่และแครอท เคี่ยวจนผักเปื่อยนุ่ม
  4. ใส่เต้าหู้ไข่ คนให้เข้ากัน รอจนเดือนแล้วยกลง พักไว้ให้อุ่น
  5. family-eating