ปลาทอดราดซอสฟักทอง

1 ปีขึ้นไป

  • เวลาเตรียมการ20 minutes
  • การปรุงอาหาร30 minutes
  • เสิร์ฟ3
  • Bright Eyes th
  • Building Blocks th
  • Healthy Fat th

ลูกน้อยวัยนี้ต้องการโปรตีนจากอาหารจานหลักในปริมาณมาก และเนื้อปลากะพงก็มีโอเมก้า 3 และโปรตีนสูง แถมยังย่อยง่าย เนื้อปลาสีขาวนุ่ม น่ากิน มีรสหวานธรรมชาติ เพิ่มความอร่อยด้วยซอสฟักทองรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อมจากน้ำผึ้งและมะนาว

ส่วนผสม

  • เนื้อปลากะพง น้ำหนักชิ้นละ 80 กรัม 3 ชิ้น
  • เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
  • น้ำมันรำข้าวสำหรับทอดเล็กน้อย
  • ฟักทองนึ่งสุกบดละเอียด 6 ช้อนโต๊ะ
  • มัสตาร์ด 2 ช้อนชา
  • น้ำผึ้ง 3 ช้อนชา
  • น้ำมะนาว ½ ช้อนโต๊ะ
  • น้ำสต๊อกปลา 3 ช้อนโต๊ะ -
  • น้ำมันรำข้าว 2 ช้อนชา
  • เกลือและพริกไทย (สำหรับปรุงรสเล็กน้อย)

วิธี

  1. ปรุงรสเนื้อปลาด้วยเกลือ คลุกเคล้าให้ทั่ว นำไปทอดในน้ำมันจนสุกเหลือง ตักใส่จาน
  2. ทำซอสฟักทอง โดยผสมฟักทอง มัสตาร์ด น้ำผึ้ง น้ำมะนาว น้ำมันรำข้าว และน้ำสต๊อก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย คนให้เข้ากัน ราดบนปลาทอด
  3. family-eating