มักกะโรนีอบสับปะรด

2 ปีขึ้นไป

  • เวลาเตรียมการ30 minutes
  • การปรุงอาหาร15 minutes
  • เสิร์ฟ2
  • Building Blocks th
  • High in Fiber th

ลูกน้อยในวัยนี้เริ่มโปรดปรานอาหารประเภทเส้นมากขึ้นแล้ว อย่างพาสต้าชนิดต่างๆ โดยเฉพาะมักกะโรนีที่เป็นตัวสั้น ตักกินง่าย คุณแม่ลองผัดใส่เนื้อสับปะรด เพิ่มความหวานและรสเปรี้ยวเล็กน้อย ช่วยเรียกน้ำย่อยทำให้เด็กกินอาหารได้มากขึ้น

ส่วนผสม

  • มักกะโรนีต้มสุก 1 ถ้วยตวง
  • สับปะรด หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วยตวง
  • เนื้อหมูสับ 6 ช้อนโต๊ะ
  • เมล็ดถั่วลันเตาลวกสุก 1 ช้อนโต๊ะ
  • หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
  • แครอท หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนชา
  • น้ำมันรำข้าวสำหรับผัด

วิธี

  1. ผัดหอมหัวใหญ่กับน้ำมันให้หอม ใส่เนื้อหมูและแครอท ผัดให้สุก
  2. ใส่สับปะรด ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง ซอสมะเขือเทศ ใส่เมล็ดถั่วลันเตา และมักกะโรนี ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน
  3. family-eating