แพนเค้กบลูเบอร์รี่

10 เดือนขึ้นไป

  • เวลาเตรียมการ20 minutes
  • การปรุงอาหาร30 minutes
  • เสิร์ฟ3
  • Building Blocks th
  • Disease Defender th
  • Bright Eyes th

ลองปรับเปลี่ยนแพนเค้กธรรมดา โดยผสมเนื้อผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงอย่างบลูเบอร์รี่ลงไป ก็จะได้ขนมอร่อยไว้กินเล่นระหว่างวันที่มากด้วยคุณประโยชน์ เพราะบลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่มีสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยล้างพิษ อีกทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระให้กับร่างกายด้วย

ส่วนผสม

  • บลูเบอร์รี่ปั่นละเอียด ½ ถ้วยตวง
  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 150 กรัม
  • ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
  • นมที่ลูกดื่ม 7 ออนซ์
  • เนยละลาย 1 ช้อนโต๊ะ
  • เกลือป่น ¼ ช้อนชา
  • ผงฟู 1 ช้อนชา

วิธี

  1. ร่อนแป้งสาลีกับผงฟูรวมกัน พักไว้
  2. ผสมไข่ เกลือ และน้ำตาล ตีให้เข้ากัน แล้วใส่แป้งสลับกับนม ตะล่อนให้ส่วนผสมเข้ากันจนหมด
  3. ใส่เนยละลาย ตะล่อนให้เข้ากัน ใส่บลูเบอร์รี่ปั่น ตะล่อนให้เข้ากันอีกครั้ง
  4. ตั้งกระทะให้ร้อน ทาเนยบางๆ ตักส่วนผสมของแป้งหยอดใส่กระทะ รอจนแป้งเริ่มสุก กลับอีกด้าน รอจนสุกแล้วตักขึ้น
  5. family-eating