ไข่ตุ๋น 3 สี

10 เดือนขึ้นไป

  • เวลาเตรียมการ15 minutes
  • การปรุงอาหาร20 minutes
  • เสิร์ฟ2
  • Building Blocks th
  • High in Fiber th
  • Bright Eyes th

เมื่อลูกน้อยเริ่มกินไข่ได้ทั้งใบ คุณแม่ลองปรุงเมนูไข่ตุ๋น ซึ่งเป็นอาหารที่เด็กๆ ชื่นชอบ เพราะมีเนื้อเนียน อ่อนนุ่ม กินง่าย โดยคุณแม่สามารถเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการด้วยการเติมผัก อย่างแครอท ฟักทอง และมะเขือเทศเพิ่ม ซึ่งจะช่วยให้อาหารมีหน้าตาสวยงามชวนกินยิ่งขึ้น และได้รสหวานธรรมชาติจากผักด้วย เป็นการเพิ่มวิตามินจากผักและกรดอะมิโนจากไข่ให้กับลูกน้อย

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่ทั้งฟอง 2 ฟอง
  • น้ำสต๊อกไก่ 8 ช้อนโต๊ะ
  • แครอทต้มสุก สับละเอียด 2 ช้อนชา
  • ฟักทองนึ่งบดละเอียด 1 ช้อนชา
  • มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก 1 ช้อนชา

วิธี

  1. ตีไข่กับน้ำสต๊อกเข้าด้วยกัน แบ่งแครอท ฟักทอง มะเขือเทศ อย่างละครึ่งใส่ลงในไข่ คนให้เข้ากัน
  2. เทใส่ถ้วย นึ่งในน้ำเดือดใช้ไฟปานกลาง ประมาณ 15 นาที หรือจนกว่าจสุก
  3. โรยหน้าด้วยผักที่เหลือ กินกับข้าวสวยหุงนิ่มๆ
  4. family-eating